Xuất bản thông tin

Chia sẻ với người nghèo.

Chia sẻ với người nghèo.


       

                                                                               

        Ngôi nhà lụp xụp, hoang sơ, đồ đạc trong nhà không có gì ngoài chiếc giường cá nhân cùng với những vật dụng cũ hỏng ở trên nền nhà, ngoài vườn, khu  bếp. Đó là ngôi nhà của anh Nguyễn Đình Thiệp và chị Phạm Thị Hiển ở xóm Trại – thôn An Biên – xãThủy An.

                                                                                    

Ngôi nhà cũ của gia đình anh Nguyễn Văn Thiệp

       Gia đình anh Thiệp có 5 người thì có vợ và 2 con trai của  anh bị khuyết tật. Những năm trước đây cả nhà anh lam nghề chài lưới, vợ chồng anh cùng 3 con sống trên một chiếc thuyền nhỏ hang  ngày đánh bắt cá, tôm sống qua ngày. Sông nước lênh đênh, cá tôm càng ngày càng hiếm cộng với bệnh tật của vợ và 2 con trai đã làm cho hoàn cảnh gia đình anh ngày càng khó khăn.Gia đình anh đã lên bờ để lập nghiệp và xây được một ngôi nhà nhỏ.

                                                                               

                                                                       Ngôi nhà mới xây của gia đình

  Được biết hoàn cảnh của gia đình anh, chính quyền địa phường, các trường, các đoàn thể xã Thủy An đã chung tay giúp đỡ gia đình anh xây được ngôi nhà khang trang hơn.

       Hưởng ứng ngày vì người nghèo tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của 3 trường mầm  non ThủyAn, tiểu học Thủy An và trung học cơ sở Thủy An đã quyên góp được số tiền là 5 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh sớm thoát khỏi cảnh nghèo khó.Số tiền tuy ít ỏi nhưng đó là tấm lòng chia sẻ, truyền thống "là lành đùm lá rách" với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là động lực để giúp họ vươn lên phấn đấu thoát khỏi hộ nghèo.

                                                                       

                            Đại diện CBGV 3 trường MN - TH - THCS xã Thủy An trao quà

                                                                                                       Nguyễn Thị Ngọc